Trang chủ Trám răng mất bao lâu để hoàn thành? Có tốn nhiều thời gian không

Trám răng mất bao lâu để hoàn thành? Có tốn nhiều thời gian không

Trám răng mất bao lâu để hoàn thành là một trong những vấn đề được các khách hàng quan tâm nhiều nhất khi cần tới dịch vụ này. Bởi bên cạnh trám răng chất lượng, mọi người còn mong muốn được trám răng nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho mình.

Tất cả bệnh nhân đều mong muốn trám răng có thể tồn tại lâu dài, để chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của mình luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ này, họ cũng có nhu cầu được trám răng nhanh chóng để không phải bỏ ra nhiều thời gian chờ đợi. Nhất là những ai luôn bận rộn trong cuộc sống và công việc. Đây chính là lý do vì sao trám răng mất bao lâu để hoàn thành luôn là sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng.

1. Thời gian hoàn tất một quá trình trám răng thông thường

Trám răng vốn là kỹ thuật được áp dụng trong nhiều trường hợp như răng bị sâu, mẻ, vỡ,… nhằm phục hồi các chức năng ban đầu và đem lại hình dạng vẹn nguyên vốn có. Nhờ vậy, bệnh nhân cũng lấy lại được sự tự tin trong giao tiếp và thoải mái trong ăn nhai.

Thời gian trám răng nhanh hay lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là mức độ hư hỏng của răng và tay nghề của bác sĩ. Thông thường, với những chiếc răng chỉ bị mẻ hoặc vỡ nhỏ, bạn sẽ mất khoảng từ 15 đến 20 phút cho việc trám 1 chiếc răng.

Đối với trường hợp trám răng sâu, bác sĩ cần nạo bỏ vết sâu với dụng cụ chuyên dụng trước khi tiến hành hàn trám. Đây là thao tác cần thiết, giúp bạn được làm sạch vi khuẩn gây hại cho răng. Thời gian trám răng sâu thường dao động trong khoảng từ 30 đến 40 phút.

Ở trường hợp nghiêm trọng nhất là răng đã bị viêm tủy, bạn sẽ cần điều trị nội nha trước khi răng được trám. Quá trình này sẽ làm tốn nhiều thời gian của bạn hơn so với những trường hợp kể trên. Bởi có thể bạn sẽ cần đến 2 – 4 lần hẹn để tiến hành lấy tủy và trám răng.

2. Quy trình trám răng diễn ra như thế nào?

Một quy trình trám răng thông thường sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Bệnh nhân sẽ được tư vấn về cách trám răng cũng như vật liệu trám.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ làm sạch răng miệng của bệnh nhân và sát trùng vị trí răng cần trám. Những mảng bám thức ăn, vết sâu,… cũng cần được lấy bỏ trong công đoạn này.

Bước 3: Gây tê và tạo hình xoang trám

Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để bạn không cảm thấy đau buốt khi trám răng. Sau đó, bác sĩ dùng dụng cụ nha khoa để tạo hình xoang trám thích hợp với từng loại vật liệu.

Bước 4: Tiến hành trám răng

Cuối cùng, bác sĩ tiến hành trám răng bằng vật liệu trám và cố định bằng cách chiếu đèn chuyên dụng. Miếng trám sẽ được làm nhẵn và đánh bóng để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như giúp độ bền được nâng cao.

Trám răng mất bao lâu? Quy trình trám răng được tiến hành như thế nào? Với một vài thông tin ở trên, hy vọng bạn đã tìm được đáp án cho những thắc mắc này của mình. Nếu cần tư vấn, bạn có thể gọi đến HOTLINE 1800 1015 của Nha khoa Sài Gòn B.H để được hỗ trợ cụ thể nhé!

Thời gian trám răng mất bao lâu

Trám răng là một trong những phương pháp bảo vệ và làm đẹp phổ biến nhất hiện nay. Nói đến quy trình này, không ít người trong chúng ta thường cảm thấy lo lắng và sợ hãi, đặc biệt là với vấn đề lấy tuỷ răng. Vậy trám răng lấy tuỷ có đau không?Hãy cùng... Chi tiết

Đặc tính nổi bật của giải pháp trám răng cửa bị thưa

Răng cửa là cấu trúc răng nằm bên ngoài và có tính quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn răng miệng. Do đó, cấu trúc răng này nếu như bị thưa, bị mẻ… đều sẽ khiến sắc diện tổng thể của bạn. Trong trường hợp này, tại sao bạn không ngay lập tức chọn... Chi tiết

Trám răng lấy tủy được áp dụng khi nào

Trám răng lấy tủy là một kỹ thuật nha khoa mà ở đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần tủy răng bị viêm nhiễm và trám bít ống tủy để bảo vệ răng cũng như các mô liên kết xung quanh. Vậy khi nào thì bạn cần áp dụng kỹ thuật nha khoa này?... Chi tiết

Giải đáp thắc mắc: Trám răng có đau không

Trám răng có đau không giờ đây đang là nỗi lo âu của hầu hết những khách hàng mong muốn điều trị dịch vụ này. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy để đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp thắc mắc cho bạn ngay trong bài... Chi tiết

Yếu tố ảnh hưởng chính tới giá trám răng

Người xưa có câu “ Cái răng cái tóc là góc con người”, khi hàm răng có vấn đề bạn sẽ cảm thấy rất mất tự tin khi giao tiếp. Có nhiều phương pháp để phục hồi hàm răng được sáng bóng như cũ và không sứt mẻ, tuy nhiên trám răng vẫn là phương... Chi tiết

3 Lưu Ý Quan Trọng Đối Với Phương Pháp Trám Răng Lấy Tủy

Trám răng lấy tủy thực chất là 2 quá trình riêng biệt và hỗ trợ nhau là lấy tủy và trám răng. Đây là phương pháp được khuyến cáo nên áp dụng đối với những người bị sâu răng nặng hoặc tủy bị tổn thương quá nhiều do các tác động khác nhau, trong đó... Chi tiết

Trám răng lấy tủy có đau hay không

Đã có bài viết chúng tôi trả lời câu hỏi của khách hàng “trám răng có đau không” hôm nay chúng tôi lại tiếp tục trả lời cho bạn về câu hỏi “trám răng lấy tủy có đau không? nhé. Tìm hiểu về tủy răng Trước khi trả lời câu hỏi trám răng lấy tủy... Chi tiết