Trang chủ Thời gian niềng răng mất bao nhiêu lâu

Thời gian niềng răng mất bao nhiêu lâu

Bạn muốn niềng răng nhưng lo ngại về thời gian thực hiện và quá trình đeo niềng răng. Bạn muốn biết thời gian niềng răng bao lâu. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết về niềng răng cũng như thời gian niềng răng như thế nào?

Khái niệm niềng răng là gì

Niềng răng là phương pháp chỉnh sửa nha khoa dành cho những người có răng mọc lệch lạc, bị hô hoặc bị móm. Người thực hiện niềng răng sẽ được nha sĩ sử dụng những khí cụ chỉnh nha để di chuyển răng từ từ về đúng vị trí, đẹp và ngay thẳng.

Thời gian niềng răng mất bao lâu

Niềng răng bao lâu còn phụ thuộc vào độ tuổi của người niềng răng, tình trạng răng miệng của bạn và phương pháp công nghệ mà bạn lựa chọn để thực hiện niềng răng.

Độ tuổi của người niềng răng là bao nhiêu

Những người có độ tuổi khác nhau thì thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Nếu người lớn có hàm phát triển thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với những người trẻ có hàm đang trong giai đoạn phát triển.

Trẻ em từ 11 tuổi đến 15 tuổi có khung xương hàm chưa phát triển ổn định, dễ nắn chỉnh và niềng răng hơn, mang lại hiệu quả cao hơn. Thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn.

Những người trưởng thành lớn hơn 16 tuổi có khung xương hàm phát triển thì thời gian đeo niềng răng sẽ lâu hơn do xương hàm cứng nên răng di chuyển chậm hơn, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Niềng răng bao lâu liên quan trực tiếp đến tình trạng mọc lệch lạc răng hàm của bạn. Nếu răng của bạn mọc lệch lạc, hàm có răng mọc ngầm làm ảnh hưởng đến toàn bộ gương mặt thì thời gian niềng răng của bạn sẽ lâu hơn.

Sau thời gian kiểm tra tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp niềng răng và lên phác đồ niềng răng phù hợp với bạn.

Phương pháp và công nghệ niềng răng hiện nay

Thời gian niềng răng bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp và công nghệ niềng răng. Nếu bạn chọn phương pháp niềng răng hiện đại với công nghệ tân tiến thì thời gian sẽ rút ngắn hơn.

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng mà bạn có thể lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài trong suốt và niềng răng mắc cài sứ. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng theo tình trạng của răng và sự tư vấn của nha sĩ.

Các loại máy móc hiện đại trong quá trình niềng răng cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian niềng răng bao lâu. Hãy chọn cho mình trung tâm nha khoa chuyên nghiệp và uy tín.

Bạn hãy liên hệ với trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian niềng răng bao lâu và đặt lịch với nha sĩ để được thăm khám tình trạng răng miệng. Hotline tư vấn khách hàng miễn phí 18001015.

Xem Thêm : niềng răng giá bao nhiêu tiền

Tags: , ,

Làm răng giả tháo lắp như thế nào?

Răng giả tháo lắp mặc dù là một phương pháp lâu đời nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự ưu ái vì giá thành tương đối rẻ. Vậy thực sự thì làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?Trước những chiếc răng chẳng may bị mất đi trên cung hàm, với mục đích khôi phục... Chi tiết

GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT HÀM DƯỚI LÀ BAO NHIÊU

Bạn là người có khiếm khuyết về răng, đặc biệt là răng ở hàm dưới? Bạn đã tham khảo thông tin và mong muốn thực hiện chỉnh nha một hàm không mắc cài. Tuy nhiên, có một số vấn đề liên quan khiến bạn vô cùng băn khoăn như là phương pháp này liệu có... Chi tiết

Công nghệ niềng răng mới nhất – Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài invisalign được đánh giá là một trong những kỹ thuật  niềng răng mới nhất và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này mang đến hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình thực hiện và khắc phục được những vấn đề mà những phương pháp... Chi tiết

Chi phí niềng răng hô hàm trên là bao nhiêu?

Răng bị hô là tình trạng răng mọc lệch lạc so với vị trí bình thường. Tình trạng này gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như là tạo cho người bệnh cảm giác tự ti. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí niềng răng hô hàm... Chi tiết

BỌC RĂNG SỨ CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Gần đây, có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về cho phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H với nỗi băn khoăn bọc răng sứ răng sứ có niềng răng được không? Vậy nên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dành thời gian phân tích để đưa ra trả lời một cách... Chi tiết

Thông tin chi tiết về bảng giá niềng răng Biên Hòa tại cơ sở uy tín

Chỉnh nha – niềng răng đang là xu hướng làm đẹp rất phổ biến hiện nay. Nếu như hàm răng của bạn bị hô, móm, thưa, lệch lạc và là nguyên nhân cản trở bạn trong giao tiếp hàng ngày. Đừng băn khoăn mà hãy niềng răng trong thời gian sớm nhất để có thể... Chi tiết

Có nên đi niềng răng không?

Hiện nay tại Việt Nam niềng răng đã khá phổ biến, với việc thấy ai đó xung quanh mình đeo những vật lạ trên răng mọi người đã không còn xa lạ nữa. Vì răng mọc lộn xộn, răng thưa hay bị hô, móm thì khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ nói lời... Chi tiết

Trước, Trong Và Sau Khi Niềng Răng Phải Kiêng Những Gì?

Vì ảnh hưởng trực tiếp đến hàm nhai nên niềng răng phải kiêng những gì được rất nhiều người thắc mắc và tìm đến các bác sĩ tại Nha khoa Sài Gòn B.H. Đặc biệt là trong vấn đề ăn uống và vệ sinh thường ngày. Cách Chọn Niềng Răng Invisalign Ở Đâu Tốt, Giá... Chi tiết