Trang chủ Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lấy tủy răng bị nhức

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lấy tủy răng bị nhức

Lấy tủy răng là cách điều trị nhiều vấn đề về răng miệng mà con người có thể gặp phải. Điều trị tủy đúng cách đảm bảo loại bỏ tình trạng khó chịu, đau nhức ở răng miệng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp lấy tủy răng bị nhức hoàn toàn có thể xảy ra sau quá trình điều trị. Tìm hiểu nguyên nhân, có cách khắc phục giúp người bệnh sớm thoát khỏi đau nhức ngay cả khi điều trị tủy đã được thực hiện.

Nguyên nhân lấy tủy răng bị nhức sau khi điều trị

Điều trị tủy răng là quá trình loại bỏ phần mô tủy đã bị viêm nhiễm, hoại tử trong thân răng ra bên ngoài. Mô tủy răng chết được lấy ra hoàn toàn sạch sẽ thì khoảng trống bên trong thân răng sẽ được vệ sinh, làm sạch và tạo hình, trám bít tránh bệnh tình có khả năng tái phát.

Thường thì lấy tủy răng khi được thực hiện xong thì cảm giác đau nhức ở người bệnh sẽ hết hoàn toàn, đồng thời chúng ta cũng không thể cảm nhận được nhiệt ở vị trí chiếc răng đã lấy tủy. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cụ thể, vì một số nguyên nhân mà điều trị tủy xong vẫn có cảm giác đau nhức. Cụ thể phải kể tới chính là:

        Quá trình lấy tủy không được thực hiện tốt, từ đó khiến một phần tủy bị viêm vẫn còn sót lại bên trong răng. Lúc này tình trạng viêm tủy chưa được xử lý hoàn toàn, có thể phát triển và tiếp tục gây khó chịu cho người bệnh.

        Lấy tủy răng bị nhức sau khi đã hoàn thành quá trình điều trị còn xuất phát bởi việc trám bít ống tủy sau cùng không tiến hành đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn và không được đầy đặn, sát khít gây ra.

        Sử dụng loại thuốc trám tủy không đạt tiêu chuẩn, không đảm bảo chất lượng cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra đau nhức răng sau khi lấy tủy.

        Bác sĩ thực hiện lấy tủy, điều trị tủy không có chuyên môn vững vàng, trình độ yếu kém khiến thao tác làm thủng sàn tủy, hay chóp tủy gây ra trạng thái đau nhức ở người bệnh.

Khi gặp phải một trong số các vấn đề trên khi lấy tủy thì đau nhức, khó chịu vẫn còn tồn tại, đặc biệt là khi ăn uống, nhất là với đồ ăn quá nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh. Bởi thế, tìm ra nguyên nhân, có cách xử lý đúng đắn và kịp thời là việc cần được chú ý thực hiện.

Cách xử lý răng bị nhức sau khi lấy tủy

Lấy tủy là giải pháp giúp giải quyết được nhiều vấn đề răng miệng mà con người gặp phải. Lúc đó tình trạng đau nhức ở răng miệng không còn xuất hiện ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống thường ngày. Song vì một vài nguyên nhân mà lấy tủy sau khi thực hiện vẫn còn cảm giác nhức ở răng của người bệnh. Lúc này, tới phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám, xác định vấn đề, xử lý kịp thời là điều mà người bệnh hết sức lưu ý. Việc lấy tủy răng bị nhức lúc này được xử lý tốt, từ đó giúp vấn đề khó chịu ở răng miệng sớm được loại bỏ.

        Đối với tủy răng bị hỏng còn sót lại trong thân răng thì lúc này bác sĩ chuyên khoa sẽ tiếp tục chữa tủy, loại bỏ cho tới khi hết hoàn toàn mới thôi.

        Nguyên nhân tới từ việc trám ống tủy, hoặc phục hình răng thiếu chuẩn xác thì lúc này tháo ra, thực hiện phục hình lại đạt chuẩn với khả năng đảm bảo sát khí, đầy đặn cần được thực hiện.

        Đối với răng sau lấy tủy đau nhức do bị thủng chóp hoặc sàn tủy thì việc nhổ và trồng răng phục hình lại thẩm mỹ, chức năng nhai là giải pháp tối ưu nhất. Vấn đề đau nhức ở chiếc răng đã lấy tủy lúc đó mới được giải quyết triệt để, không gây ra những phiền toái mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.

Hàm răng khỏe mạnh là điều mà mỗi chúng ta luôn muốn có được. Không gặp các vấn đề phiền toái liên quan tới răng miệng giúp mỗi người luôn cảm thấy thoải mái, có được cuộc sống tốt đẹp với sinh hoạt thường ngày thuận lợi. Việc điều trị tủy cần tiến hành trong một vài trường hợp nhất định một cách đúng đắn nhằm bảo vệ cho sức khỏe răng miệng của chính mình. Lấy tủy răng bị nhức sau khi đã hoàn thành điều trị tủy có thể diễn ra bởi nhiều nguyên nhân cần được xác định, hỗ trợ xử lý kịp thời từ một cơ sở nha khoa chuyên nghiệp như Nha khoa Sài Gòn B.H mới giúp người bệnh bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của bản thân mình.

 

 

Tags: ,

Làm cầu răng sứ cho răng cửa nên hay không?

Rất nhiều bệnh nhân gặp trường hợp mất răng cửa, khi mất răng ở vị trí này sẽ khiến người bệnh rất tự ti, dẫn đến họ có mong muốn mãnh liệt về việc khôi phục lại răng như lúc ban đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để trồng răng Implant,... Chi tiết

Tư vấn răng thưa nên trám hay bọc sứ

Răng thưa nên trám hay bọc sứ? Nên lựa chọn phương pháp nào để điều trị răng thưa? Cùng tìm hiểu cụ thể về kỹ thuật trám răng và bọc răng sứ tại nha khoa để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Cả hai kỹ thuật trám răng và bọc răng sứ đều được... Chi tiết

Dán răng sứ có tốt không? Địa chỉ nào thực hiện uy tín nhất?

Vật liệu toàn sứ đang được đánh giá là chất liệu phục hình răng hiệu quả hiện nay, kết quả điều trị an toàn cho sức khỏe con người. Bên cạnh giải pháp phục hình răng sứ, cấy ghép răng sứ trên nền Implant để thay thế cho răng thật, mặt dán sứ cũng được... Chi tiết

Tư vấn tẩy trắng răng có đau không?- Bác sĩ trả lời!

Chào bác sĩ! Tôi muốn tẩy trắng răng để có được một gương mặt thu hút hơn, vì răng tôi hơi xỉn màu. Nhưng nhiều người bảo rằng tẩy trắng đau lắm khiến tôi hơi lo sợ nên chưa dám làm. Vậy bác sĩ có thể tư vấn tẩy trắng răng cho tôi được không... Chi tiết

Tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì đến răng không?

Tẩy trắng răng đang là xu hướng đi đầu được nhiều người lựa chọn giúp có một hàm răng trắng đẹp. Vậy, tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì đến răng không? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn trước khi đi đến quyết định làm đẹp răng miệng cho mình. Tẩy trắng răng... Chi tiết

Tẩy trắng răng kiêng gì để răng duy trì màu trắng đẹp

Các thông tin về tẩy trắng răng kiêng gì trong bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những tác động bên ngoài khiến cho hàm răng bị bám màu, ngả màu, mất đi độ bóng đẹp và độ trắng sáng sau khi tẩy răng. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định tẩy trắng... Chi tiết

Tẩy trắng răng bằng máng như thế nào?

Một trong những phương pháp tẩy trắng răng mà nhiều người sử dụng hiện nay đó là tẩy trắng răng bằng máng ngay tại nhà. Vậy, cách thức thực hiện như thế nào, có cần lưu ý gì không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Nha Khoa Tại Biên Hòa Có... Chi tiết

Nha Khoa Tại Biên Hòa Có Thật Sự Chất Lượng Như Bạn Nghĩ?

Đến bây giờ vẫn có không ít khách hàng chưa biết rằng, Nha khoa tại Biên Hòa đang có sự phát triển mạnh mẽ với nhiều “cuộc đua” ngoạn mục của những phòng khám lớn, uy tín. Trong đó, ấn tượng nhất vẫn là Hệ thống Nha khoa Sài Gòn B.H và đây là phòng... Chi tiết