Trang chủ Liệu nhổ răng vĩnh viễn có mọc lại được không?

Liệu nhổ răng vĩnh viễn có mọc lại được không?

Bạn nên đến nha khoa khi bị gãy răng vĩnh viễn bởi chúng sẽ không tự mọc lại, để bác sĩ thăm khám, tư vấn nhổ răng vĩnh viễn có mọc lại được không và phục hình lại răng bằng các kỹ thuật chuyên khoa.

 

Nhổ răng vĩnh viễn có mọc lại được không?

Độ tuổi mọc và thay răng vĩnh viễn của con người thường là 6 – 12 tuổi. Bạn sẽ có được 28 răng vĩnh viễn sau khi quá trình này kết thúc, bao gồm 8 răng cửa, 4 răng nanh, 8 răng tiền hàm và 8 răng hàm. Nếu mọc đủ 4 răng khôn ở độ tuổi trưởng thành, bạn sẽ có đầy đủ 32 chiếc răng.

Khi các mô răng răng bị mất đi không giống như các bộ phận khác của cơ thể, dù là chỉ một phần nhỏ, chúng sẽ không mọc lại.

Bạn cần đến nha khoa nếu muốn chiếc răng bị sâu hỏng, chấn thương trở về hình dáng ban đầu, để bác sĩ thăm khám và phục hình bằng các kỹ thuật chuyên khoa như trám răng hoặc bọc răng sứ.

Bác sĩ bắt buộc phải loại bỏ chúng trong trường hợp chiếc răng bị gãy bị tổn thương quá nghiêm trọng, không thể phục hình. Sau đó, trồng lại bằng kỹ thuật cấy ghép răng Implant. Bạn có biết nhổ răng vĩnh viễn có mọc lại được không chưa?

Các kỹ thuật phục hình khi bị gãy răng vĩnh viễn

Phụ thuộc nhiều vào vị trí, tình trạng cụ thể của chiếc răng và các mô xung quanh với việc xác định phương pháp phục hình răng.

Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên loại bỏ chúng trường hợp răng bị gãy là răng khôn. Nguyên nhân là vì nằm quá sâu trong cung hàm do chiếc răng này thường không có chức năng ăn nhai.

Bác sĩ thường ưu tiên các phương pháp điều trị phục hồi nếu răng bị gãy thuộc nhóm răng cửa, răng nanh, răng tiền hàm và răng hàm. Bác sĩ mới chỉ định nhổ răng chỉ khi chúng bị tổn thương quá nặng, không thể giữ lại.

– Trám răng bị gãy

Các răng bị gãy không quá 1/3 thân răng thì phương pháp này thường được chỉ định. Để thay thế cho các mô đã mất bác sĩ sẽ đắp từng lớp vật liệu trám lên trên bề mặt răng. Từ đó, giúp răng trở về hình dáng ban đầu.

– Bọc răng sứ cho răng bị gãy

Nếu vẫn còn có thể điều trị phương pháp này gần như có thể áp dụng cho mọi tình huống gãy răng. Bác sĩ sẽ mài chỉnh các răng cần phục hình theo một tỷ lệ phù hợp trong kỹ thuật này. Sau đó, chụp cố định mão răng sứ lên trên.

– Nhổ răng gãy và trồng lại răng mới

Đây là phương án cuối cùng khi không thể điều trị được nữa, thường được chỉ định cho các răng bị tổn thương quá nghiêm trọng.

Hiện nay, quá trình nhổ răng diễn ra khá nhanh chóng, an toàn, ít chảy máu với sự phát triển của các kỹ thuật nha khoa hiện đại.

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H, để tách răng ra khỏi các mô xung quanh bác sĩ sẽ dùng sóng siêu âm mà không cần đến các động tác xoay, nạy như các kỹ thuật truyền thống. Nhờ đó, vết nhổ cũng nhanh lành hơn vì giảm thiểu sang chấn, tổn thương.

Hy vọng với những thông tin nhổ răng vĩnh viễn có mọc lại được không trên bạn đã biết được nên làm gì và quyết định chọn được nha khoa uy tín để thực hiện.

 

Tags: ,

Quy trình nhổ răng khôn bị sâu tại nha khoa uy tín

Hầu hết nha khoa nào cũng có dịch vụ nhổ răng khôn. Tuy nhiên, nhổ răng khôn an toàn bằng kỹ thuật mới khác biệt rất nhiều so với nhổ răng khôn bằng kỹ thuật thông thường. Vậy, quy trình nhổ răng khôn bị sâu bằng kỹ thuật hiện đại tại nha khoa uy tín... Chi tiết

Nhổ răng sâu giá bao nhiêu mà không bị đau nhức?

Khi hàm răng bị tấn công bởi các vi khuẩn sâu răng thì nhổ răng sâu là một trong những yêu cầu bắt buộc vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người. Tham khảo ngay những thông tin quan trọng sau để biết nhổ răng sâu giá bao nhiêu và biết... Chi tiết

Tìm hiểu: Nhổ răng sâu có kiêng gì không?

Nhổ răng sâu là vấn đề thường gặp ở nhiều người. Kỹ thuật nhổ răng không quá phức tạp nhưng sau khi nhổ bạn sẽ có cảm giác đau hoặc gặp một số biến chứng như viêm nhiễm, chảy máu. Vậy nhổ răng sâu có kiêng gì không?  Làm sao để việc nhổ răng không... Chi tiết

Giá nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền

Giá nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền khiến không ít người đứng lên ngồi xuống vì lo âu. Để biết được các thông tin hữu ích liên quan đến giá thành dịch vụ này hãy cùng tham khảo bài viết ngay bên dưới của chúng tôi. 1. Giá cả nhổ răng số 8... Chi tiết

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm hay không

Răng số 8 hàm trên hay còn gọi là răng khôn khiến nhiều người đau đầu bởi những phiền toái mà nó đem đến. Vì vậy, không ít người đã nghĩ tới việc nhổ bỏ chiếc răng này. Song họ cũng thắc mắc liệu nhổ răng số 8 ở hàm trên có phức tạp hay... Chi tiết

Giải đáp vấn đề răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ

Xin chào bác sĩ, bé nhà tôi hiện được gần 6 tuổi, cháu bắt đầu vào thời kỳ thay răng sữa, mọc răng vĩnh viễn, có những răng có hiện tượng lung lay. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ, nên nhổ thế nào để an toàn cho... Chi tiết

Nhổ Răng Hàm Dưới Có Nguy Hiểm Không

Có vẻ như nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không là câu hỏi được Phòng khám Nha khoa uy tín Sài Gòn B.H nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Chính vì vậy mà hôm nay, các chuyên gia về răng sẽ mang đến những giải đáp cụ thể, chi tiết nhất... Chi tiết

Các mẹ đã biết răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ chưa

Khi các bé còn chưa biết chủ động, thậm chí rất sợ hãi trong xử lý chiếc răng đến tuổi thay của mình. Cha mẹ là người phải thường xuyên quan tâm, kiểm tra tình trạng răng của con mình. Để con có hàm răng vĩnh viễn đẹp, khi răng của con có biểu hiện... Chi tiết