Trang chủ Tư vấn cách trồng răng cửa cố định tối ưu mà bạn nên lựa chọn

Tư vấn cách trồng răng cửa cố định tối ưu mà bạn nên lựa chọn

Chào bác sĩ của Nha khoa Sài Gòn B.H. Tôi đã từng trồng răng cửa tháo lắp, nhưng cảm thấy khó chịu và bất tiện nên muốn chuyển sang trồng răng cửa cố định. Bác sĩ cho hỏi tôi nên trồng răng cửa bằng cách nào để ăn uống thoải mái hơn? Xin cảm ơn bác sĩ. (Thanh Hằng – Đồng Nai).

Trả lời:

Bạn Thanh Hằng thân mến,

Trồng răng cửa cố định là phương pháp phục hình hiện đại, có thể đem tới cho bạn những hiệu quả về mặt thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai tốt hơn hẳn so với trồng răng cửa tháo lắp. Khi có nhu cầu áp dụng kỹ thuật này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức. Đó là cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Đây là cách trồng răng cửa cố định có chi phí ở mức vừa phải, bệnh nhân cũng không cần bỏ ra nhiều thời gian để tiến hành. Vì vậy, phương pháp này cũng được áp dụng rất phổ biến hiện nay.

Đặc điểm:

Răng cửa được phục hình bằng một cầu răng sứ. Cầu răng này được tạo thành từ nhiều mão sứ liên tiếp với số lượng phụ thuộc vào số răng cửa đã mất. Và bạn sẽ phải mài nhỏ 2 chiếc răng thật ở 2 bên chiếc răng cần phục hình, để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ.

Nếu lựa chọn chất liệu mão sứ tốt (mão sứ không kim loại), bạn sẽ có được chiếc răng cửa đẹp tự nhiên với hình dáng và màu sắc tương đồng với răng thật. Chiếc răng này cũng có khả năng cắn giữ thức ăn tương tự như một chiếc răng cửa bình thường.

Tuy nhiên, cầu răng sứ không thể tồn tại vĩnh viễn, không thể ngăn chặn tình trạng tiêu hõm xương hàm và có thể làm những chiếc răng thật đã mài bị suy yếu theo thời gian.

Điều kiện áp dụng

Để trồng răng cửa bằng cầu răng sứ, 2 chiếc răng thật kế cận răng cửa đã mất phải còn khỏe mạnh.

Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant

Đây là cách trồng răng cửa tối ưu, bởi nó có thể khắc phục những khiếm khuyết còn tồn tại của cầu răng sứ.

Đặc điểm

Răng cửa được phục hình bằng cấy ghép Implant luôn có đầy đủ các bộ phận giống như răng thật. Trong đó, chân răng sẽ được thay thế bằng trụ Titanium được chế tác bằng công nghệ nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Trụ Titanium này sẽ được gắn vào xương hàm một cách cố định và chắc chắn.

Bên trên, một mão sứ sẽ được gắn lên trụ Titanium thông qua khớp nối Abutment. Bộ phận này đóng vai trò làm thân răng và được chế tác dựa trên răng thật của từng bệnh nhân.

So với cầu răng sứ, răng Implant sở hữu độ bền, khả năng chịu lực lẫn mặt thẩm mỹ bên ngoài tốt hơn hẳn. Phương pháp này tạo ra những chiếc răng cửa có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm, giúp mật độ xương hàm được bảo vệ nên tình trạng tụt nướu, tiêu xương thường gặp sau khi mất răng cũng không thể xảy ra.

Nhược điểm của cấy ghép Implant có lẽ nằm ở mức chi phí cao, cần nhiều công đoạn và thời gian để tiến hành. Bù lại, bạn sẽ có được chiếc răng cửa bền chắc tự nhiên giống như răng thật của mình.

Điều kiện áp dụng:

Để trồng răng Implant, bạn phải có cấu trúc xương hàm khỏe mạnh, không mắc các bệnh mãn tính. Đồng thời, trẻ em dưới 18 tuổi và phụ nữ mang thai cũng không được khuyến khích áp dụng hình thức này.

Để biết mình áp dụng phương pháp trồng răng cửa cố định nào, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn. Tại Nha khoa Sài Gòn B.H, công đoạn này được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm mà bạn không hề tốn chi phí. Do vậy, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình, cụ thể và nhanh chóng nhé. HOTLINE 1800 1015.

Tags: , ,

Tư vấn chi phí trồng răng cấm bằng cầu răng sứ

Bệnh nhân có nhu cầu phục hình răng cấm bị mất có thể tham khảo chi phí trồng răng cấm bằng cầu răng sứ trong bài viết. Giúp bạn khảo sát trồng răng cửa tại Biên Hòa giá bao nhiêu Khi cần trồng 2 răng cửa, bạn nên chọn phương pháp nào? Chi phí trồng... Chi tiết

Trồng răng số 7 bằng cách nào ưu việt nhất hiện nay

Răng số 7 là răng lớn thứ 2 tính từ trong cùng hàm răng ra, bởi thế nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhai thức ăn. Cho nên khi bị mất răng số 7 việc trồng lại răng là rất cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách trồng... Chi tiết

Có thể trồng 3 răng liên tiếp hay không?

Trồng 3 răng liên tiếp có thể thực hiện được hay không còn tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của bệnh nhân bị mất răng. Giúp bạn khảo sát trồng răng cửa tại Biên Hòa giá bao nhiêu Khi cần trồng 2 răng cửa, bạn nên chọn phương pháp nào? Bệnh nhân bị mất... Chi tiết

Khi cần trồng 2 răng cửa, bạn nên chọn phương pháp nào?

Phương pháp trồng 2 răng cửa (xem thêm) nào đem lại kết quả phục hình đẹp, tự nhiên, an toàn và có thể tồn tại lâu? Đây chính vấn đề đặt ra cho các bệnh nhân khi họ không may bị mất đi 2 chiếc răng cửa trên cung hàm của mình. Trồng 1 răng... Chi tiết

Mất răng có nên trồng răng cấm không?

Có nên trồng răng cấm không là nỗi lo âu của nhiều người khi bị mất chiếc răng này. Không ít người vì tiết kiệm mà không muốn trồng răng cấm. Sau đây đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn. Cách trồng răng hàm số... Chi tiết

Trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu?

Khi răng bạn bị tổn thương nghiêm trọng đến mức không thể phục hồi được thì trồng răng chính là sự lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân. Tuy nhiên có rất nhiều phương pháp trồng răng mà bạn có thể sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp... Chi tiết

Những lưu ý khi trồng răng giả cả hàm cho người già

Trồng răng giả cả hàm thường được thực hiện ở những người cao tuổi. Với đối tượng này, khi cả hàm răng đã gãy rụng và hỏng gần hết thì việc trồng lại cả hàm răng là điều tất yếu. Tuy nhiên, nhiều người già còn quan ngại về một số điểm khi đi trồng... Chi tiết

Cách trồng răng hàm số 7 an toàn và hiệu quả

Giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo khả năng nhai, việc mất đi răng số 7 sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng và tạo nên những tác động xấu đến cơ thể. Vậy đâu là cách trồng răng hàm số 7 an toàn và hiệu quả: Trồng răng sứ ở đâu... Chi tiết