Trang chủ Thời gian niềng răng mất bao nhiêu lâu

Thời gian niềng răng mất bao nhiêu lâu

Bạn muốn niềng răng nhưng lo ngại về thời gian thực hiện và quá trình đeo niềng răng. Bạn muốn biết thời gian niềng răng bao lâu. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết về niềng răng cũng như thời gian niềng răng như thế nào?

Khái niệm niềng răng là gì

Niềng răng là phương pháp chỉnh sửa nha khoa dành cho những người có răng mọc lệch lạc, bị hô hoặc bị móm. Người thực hiện niềng răng sẽ được nha sĩ sử dụng những khí cụ chỉnh nha để di chuyển răng từ từ về đúng vị trí, đẹp và ngay thẳng.

Thời gian niềng răng mất bao lâu

Niềng răng bao lâu còn phụ thuộc vào độ tuổi của người niềng răng, tình trạng răng miệng của bạn và phương pháp công nghệ mà bạn lựa chọn để thực hiện niềng răng.

Độ tuổi của người niềng răng là bao nhiêu

Những người có độ tuổi khác nhau thì thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Nếu người lớn có hàm phát triển thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với những người trẻ có hàm đang trong giai đoạn phát triển.

Trẻ em từ 11 tuổi đến 15 tuổi có khung xương hàm chưa phát triển ổn định, dễ nắn chỉnh và niềng răng hơn, mang lại hiệu quả cao hơn. Thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn.

Những người trưởng thành lớn hơn 16 tuổi có khung xương hàm phát triển thì thời gian đeo niềng răng sẽ lâu hơn do xương hàm cứng nên răng di chuyển chậm hơn, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Niềng răng bao lâu liên quan trực tiếp đến tình trạng mọc lệch lạc răng hàm của bạn. Nếu răng của bạn mọc lệch lạc, hàm có răng mọc ngầm làm ảnh hưởng đến toàn bộ gương mặt thì thời gian niềng răng của bạn sẽ lâu hơn.

Sau thời gian kiểm tra tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp niềng răng và lên phác đồ niềng răng phù hợp với bạn.

Phương pháp và công nghệ niềng răng hiện nay

Thời gian niềng răng bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp và công nghệ niềng răng. Nếu bạn chọn phương pháp niềng răng hiện đại với công nghệ tân tiến thì thời gian sẽ rút ngắn hơn.

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng mà bạn có thể lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài trong suốt và niềng răng mắc cài sứ. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng theo tình trạng của răng và sự tư vấn của nha sĩ.

Các loại máy móc hiện đại trong quá trình niềng răng cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian niềng răng bao lâu. Hãy chọn cho mình trung tâm nha khoa chuyên nghiệp và uy tín.

Bạn hãy liên hệ với trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian niềng răng bao lâu và đặt lịch với nha sĩ để được thăm khám tình trạng răng miệng. Hotline tư vấn khách hàng miễn phí 18001015.

Xem Thêm : niềng răng giá bao nhiêu tiền

Tags: , ,

BỌC RĂNG SỨ CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Gần đây, có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về cho phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H với nỗi băn khoăn bọc răng sứ răng sứ có niềng răng được không? Vậy nên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dành thời gian phân tích để đưa ra trả lời một cách... Chi tiết

Thông tin chi tiết về bảng giá niềng răng Biên Hòa tại cơ sở uy tín

Chỉnh nha – niềng răng đang là xu hướng làm đẹp rất phổ biến hiện nay. Nếu như hàm răng của bạn bị hô, móm, thưa, lệch lạc và là nguyên nhân cản trở bạn trong giao tiếp hàng ngày. Đừng băn khoăn mà hãy niềng răng trong thời gian sớm nhất để có thể... Chi tiết

Có nên đi niềng răng không?

Hiện nay tại Việt Nam niềng răng đã khá phổ biến, với việc thấy ai đó xung quanh mình đeo những vật lạ trên răng mọi người đã không còn xa lạ nữa. Vì răng mọc lộn xộn, răng thưa hay bị hô, móm thì khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ nói lời... Chi tiết

Trước, Trong Và Sau Khi Niềng Răng Phải Kiêng Những Gì?

Vì ảnh hưởng trực tiếp đến hàm nhai nên niềng răng phải kiêng những gì được rất nhiều người thắc mắc và tìm đến các bác sĩ tại Nha khoa Sài Gòn B.H. Đặc biệt là trong vấn đề ăn uống và vệ sinh thường ngày. Cách Chọn Niềng Răng Invisalign Ở Đâu Tốt, Giá... Chi tiết

Cách Chọn Niềng Răng Invisalign Ở Đâu Tốt, Giá Rẻ

Nếu như bạn nắm vững các thông tin sau thì chắc chắn sẽ chọn được cho mình một địa điểm niềng răng Invisalign ở đâu tốt mà giá thành còn rẻ nữa. Đặc biệt, đây là phương pháp niềng răng hiện đại và đẹp nhất hiện nay mà ai cũng muốn sở hữu. Bạn đã... Chi tiết

Bạn đã biết hết công dụng của niềng răng cửa chưa ?

Niềng răng là phương pháp nha khoa hữu hiệu giúp chỉnh nha hoàn hảo. Đặc biệt kỹ thuật này phù hợp với trường hợp niềng răng cửa bị thưa, hô,…đơn giản và hiệu quả. Niềng răng phải nhổ răng như thế nào Thời gian niềng răng mất bao nhiêu lâu Tại sao phải niềng răng... Chi tiết

Niềng răng phải nhổ răng như thế nào?

Nếu bạn muốn niềng răng nhưng đang lo ngại về việc niềng răng phải nhổ răng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về niềng răng có cần nhổ răng hay không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho những câu... Chi tiết

Niềng Răng Móm Nhẹ: Nên Hay Không Nên Áp Dụng?

Dù móm nhẹ hay nặng thì chỉ có một cách giải quyết duy nhất là niềng răng. Đây là khẳng định chắc nịch mà bác sĩ nào cũng khuyên bởi niềng răng móm nhẹ không chỉ mang lại kết quả khả quan mà đây còn là phương pháp an toàn tuyệt đối nhất hiện nay.... Chi tiết